Sản phẩm truyền thồng vỏ thùng đựng sơn.
 
Vỏ thùng sơn là vật dụng được dùng để chứa các loại sơn nước ở ngành sản xuất sơn. Thông thường chúng được sản xuất từ vật liệu nhựa cao cấp, phổ biến nhất là nhựa PP với khả năng chịu lực, tuổi thọ sử dụng và độ bền cao.

Sản phẩm có độ chịu lực tốt, cứng cáp và khó có thể giòn gãy nếu biết cách sử dụng. Chính vì vậy, sau khi sử dụng thùng sơn, nhiều gia chủ tận dụng vỏ thùng cho nhiều công việc khác của đời sống.

Dưới đây là một số thông tin mô tả về việc sản xuất thùng sơn hiện nay:

-Về hình dạng: Đa phần các thùng sơn hiện nay đều được sản xuất theo dạng hình trụ đứng nhằm dễ dàng phù hợp với chức năng chứa vật liệu lỏng như sơn. Tuy vậy thực tế thiết kế các bộ phận sẽ có sự thay đổi tùy thuộc từng thương hiệu.

-Về kiểu thiết kế: Hiện nay có 2 loại thùng sơn là loại có tay xách kim loại và tay xách nhựa. Thùng sơn có kích thước lớn thường được dùng để chứa khối lượng lớn vật liệu thường được thiết kế với phần tay xách bằng kim loại nhằm chịu sức nặng tốt nhất khi vận chuyển. Riêng các loại thùng có dung tích khoảng 1 lít, 3 lít hoặc 5 lít sẽ được sử dụng phần tay xách bằng nhựa.

-Về màu sắc: Vỏ thùng sơn sẽ được sản xuất với các màu sắc khác nhau, đa số thường sử dụng vỏ màu trắng và in logo, thông tin sản phẩm, thương hiệu…. tùy thuộc vào sản phẩm và từng thương hiệu. Cách thiết kế này sẽ giúp cho người sử dụng ấn tượng hơn, dễ dàng lựa chọn hơn. Đồng thời đây cũng là cách để giúp quảng bá thương hiệu.

Bảng tổng hợp các loại kích thước vỏ thùng sơn hiện nay

Xét về kích thước, tùy thuộc vào dung tích, mỗi loại thùng sẽ có một kích thước khác nhau. Hiện nay, các loại vỏ thùng sơn được phân phối trên thị trường thường có các kích  thước khác nhau.

Trong đó kích thước thùng sơn to nhất thường tương ứng với dung tích 18 lít. Ngoài ra sẽ có các loại kích thước khác tương ứng với các dung tích là 17 lít, 10 lít, 5 lít và 4 lít, 1 lít. Ngoài ra, một số thùng sơn đặc biệt sẽ có kích thước lên đến 1 Gallon.