Thông tin và ứng dụng Cốc lọc nước

Bộ cốc lọc nước thô đầu nguồn là hệ thống làm sạch nước đầu nguồn, lọc thô trước khi đưa vào máy lọc nước, giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, bùn đất, khử mùi... Ngoài ra nó còn có tác dụng lọc nước đầu nguồn cho 1 số thiết bị hoạt động riêng biệt như máy giặt, vòi sen, chậu cá, bồn rửa, bình nước nóng. Đối với những khu vực nguồn nước bị nhiễm phèn, mặn, vôi với tổng chất rắn hòa tan (TDS) cao thì phải sử dụng thêm bộ cốc lọc thô để đảm bảo chất lượng nước sử dụng hơn nữa còn giúp bảo vệ được máy lọc nước tốt hơn, tăng tuổi thọ các lõi lọc thô trong máy cũng như giảm chi phí thay lõi định kỳ

Bộ cốc lọc nước thô đầu nguồn trên máy lọc nước là gì?

Bộ lọc đầu vào trên máy hay còn được gọi là bộ lọc nước thô đây là hệ thống làm sạch nước đầu nguồn. Với bộ lọc này tiến hành thực hiện bước lọc thô đầu tiên quá trình lọc thô trên máy lọc nước, giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, khử mùi,...

Đặc điểm cấu tạo: Các cốc lọc nước thường sẽ có từ 3 cốc lọc thô.

Chất liệu sản phẩm lọc được làm bằng nhựa PP, nhẹ, cách điện tốt, có độ bền cao. Còn lõi lọc được thiết kế để loại bỏ các chất bẩn, rỉ sét có kích thước nhỏ, đảm bảo lọc cặn trong nước hiệu quả nhất.

Bộ cốc lọc nước thô có tác dụng gì?

Hầu hết các loại máy lọc nước đều được trang bị lõi lọc thô, tuy nhiên đối với các khu vực bị nhiễm phèn, mặn, vôi với tổng chất rắn hòa tan cao thì phải bổ sung thêm bộ lọc thô.

Thế nên, bộ ly lọc thô đóng vai trò là bộ tiền xử lý nước để cho bộ long tinh và các lõi bổ sung khoáng.

Vì vậy, nhờ có bộ sản phẩm lọc nước này mà máy lọc nước RO được bảo vệ tốt hơn, tăng tuổi thọ các lõi lọc thô đầu vào trong máy cũng như tiết kiệm chi phí thay lõi định kỳ.

Khi lắp kèm bộ lọc thô với máy lọc RO thì tuổi thọ các lõi lọc thô vì thế cũng tăng tuổi thọ trung bình từ 2 đến 4 lần.

Ngoài ra, cốc lọc đầu nguồn còn có thể được ứng dụng lắp đặt với vòi nước để đáp ứng các nguồn nước sinh hoạt sạch cho người dùng như với các thiết bị: máy giặt, vòi hoa sen, chậu rửa,...

Khuyến cáo khi lắp đặt cốc lọc đầu nguồn

Có nhiều cách lắp đặt phụ thuộc vào khu vực ở, nguồn nước như thế nào và nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, không dùng cốc lọc cho nguyên hệ thống sinh hoạt gia đình vì không đủ lưu lượng để cung cấp nước hết cho các nhu cầu.

- Đối với khu vực bị nhiễm mặn, nhiễm phèn quá nặng, nước có độ cứng như nhiễm canxi (độ cứng của nước không quá 200ppm) như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, thì lắp cốc lọc trước máy lọc nước RO để lọc bớt cặn bẩn cho nước sạch hơn.

- Cốc lọc tuy có có tác dụng làm giảm độ mặn nhưng ở mức thấp và chỉ có tác dụng điều phối trong điều kiện độ mặn thấp.

- Để máy hoạt động hiệu quả thì đường nước vào cần nằm ở vị trí thấp hơn so với đường nước ra khoảng 3m.

- Cốc lắp vào trước đường cấp nước giúp cho máy giặt quần áo trắng sáng hơn, máy giặt bền hơn.

- Hoặc lắp đặt cốc lọc ngay đường nước ra của bể khi vào các thiết bị sử dụng nước. Ví dụ: vòi hoa sen nhà tắm, thiết bị bồn rửa,...

- Thời gian thay lõi trong cốc và độ sạch của nước phụ thuộc vào chất lượng nước, tuy nhiên thời gian sẽ từ 2 - 4 tháng với lõi PP 10", 4 - 6 tháng với lõi Carbon và Cation.

Các tiêu chí chọn mua sản phẩm lọc nước thô phù hợp

Việc lựa chọn sản phẩm lọc nước phù hợp trước hết cần căn cứ vào chất lượng nguồn nước. Có loại ly lọc thích hợp dùng trong điều kiện lọc nước nhiễm bùn đất, có cặn lơ lửng. Có loại lại có thể dùng trong điều kiện nhiễm bùn đất, cặn bẩn và nước có độ cứng.

Đồng thời, tùy vào chất lượng nước mà lựa chọn bộ bao nhiêu ly lọc. Bộ càng nhiều ly lọc thì khả năng lọc càng tối ưu.

Ngoài ra, lựa chọn địa chỉ mua ly lọc nước uy tín cũng rất quan trọng. Mua tại địa chỉ uy tín như Tatico sẽ giúp đảm bảo chất lượng ly lọc nước tốt nhất.

Nếu bạn đang loay hoay tìm địa chỉ uy tín, hãy để Tatico Việt Nam đồng hành cùng bạn. Công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã, đang và sẽ hướng đến những sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đều chính hãng, chất lượng bền bỉ, hoạt động ổn định khi đến tay khách hàng. Hãy liên hệ và trải nghiệm mua hàng nhanh chóng, đơn giản và hài lòng nhất.