Lõi lọc PP là gì?

Lõi lọc PP là gì? 

Lõi lọc PP là lõi lọc được sử dụng phổ biến ở trong hệ thống máy lọc nước. Cụ thể, nó là 1 trong 3 lõi lọc thô của máy lọc nước RO và theo cấu tạo thì lõi PP sẽ là lõi số 1. Lõi PP này có nhiệm vụ chính là loại bỏ tạp chất, cặn bẩn,... từ nguồn nước đầu vào.

Tùy vào thiết kế của từng loại mà lõi lọc PP có khả năng lọc và loại bỏ được các cặn bẩn, tạp chất với kích thước từ 1-5 micromet.

Lõi lọc PP thông thường sẽ có thời hạn sử dụng từ khoảng 3-6 tháng. Nếu các nguồn nước đầu vào có chất lượng thấp thì người dùng cần nên chú ý thay sớm. Tuy nhiên đối với các nguồn đầu vào sạch hơn như nước máy thì bạn có thể sử dụng tối đa tới 6 tháng mới cần phải thay.

Trong các máy lọc nước thì lõi lọc PP là lõi lọc số 1 và sẽ tiếp xúc đầu tiên với nguồn nước, vì thế mà lõi sẽ nhanh bẩn hơn. Do vậy, người sử dụng cần chú ý thay thế định kỳ để đảm bảo được chất lượng lọc nước và ngăn ngừa tình trạng tắc lõi lọc. Ngoài ra, nó cũng sẽ đảm bảo độ bền cho lõi lọc trong quá trình sử dụng.

Lõi lọc nước PP được làm từ chất liệu nào? 

Lõi lọc PP được làm từ chất liệu Polypropylene, đây là các sợi hữu cơ dẻo và có và có đặc tính cơ học rất tốt. Chính vì vậy mà lõi lọc PP có khả năng chống ăn mòn từ axit và các chất tồn tại trong nguồn nước.

Chọn loại lõi lọc phù hợp với máy lọc nước cần thay lõi

Lõi lọc PP không chỉ được sử dụng trong máy lọc nước RO, mà nó còn được ứng dụng ở các dòng máy lọc Nano hoặc UF. Do đó, tiêu chí đầu tiên khi chọn mua lõi lọc nước là bạn cần lựa chọn đúng loại lõi lọc để đảm bảo chất lượng sử dụng tốt nhất.

Trước hết, bạn cần xác định xem mình đang sử dụng máy lọc nước của công nghệ nào để chọn lõi lọc sao cho phù hợp. Bởi hiện nay, lõi lọc PP ngoài việc được ứng dụng cho lõi lọc thô số 1 trong máy lọc nước RO thì nó còn được dùng cho lõi lọc thô số 3. Tuy được dùng cùng với vai trò làm sạch, nhưng lõi số 1 và lõi số 3 vẫn sẽ có những chức năng riêng biệt trong quá trình lọc nước. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn đúng loại lõi lọc PP để đảm bảo hiệu quả lọc sạch nước.

Mua lõi lọc nước PP ở đâu tốt nhất?

Để mua lõi lọc nước PP chính hãng, giá tốt, bạn có thể ghé thăm gian hàng lõi lọc nước PP Tatico của tatico.vn. Tự hào là nhà phân phối lõi lọc chất lượng cao, đơn vị chúng tôi cam kết:

  • Tư vấn tận tâm, trách nhiệm để bạn có thể chọn lựa được sản phẩm thích hợp nhất với dòng máy lọc nước gia đình đang sử dụng.
  • Với những hộ gia đình sinh sống ở khu vực nguồn nước có nhiều ô nhiễm, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình để tư vấn lõi lọc và giải pháp lọc nước phù hợp nhất.